Chi tiết bài viết
Thông báo mức giới hạn chỉ tiêu axit propionic tự nhiên trong sản phẩm cá bò khô xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc
Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường nhận được Công hàm ngày 24/10/2024 của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại hàn dân quốc tại Hà Nội thông báo về việc Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) sau khi xem xét đề xuất, kiến nghị của phía Việt Nam, đã sửa đổi “Tiêu chuẩn và đặc điểm kỹ thuật đối với phụ gia thực phẩm” (ngày 02/10/2024), trong đó công nhận mức giới hạn axit propionic tự nhiên trong nguyên liệu có nguồn gốc động vật (bao gồm cá bò khô) là 100ppm.
Chi tiết tại Công văn số 2322/CCPT-ATTP ngày27/11/2024 đính kèm